VTV1 đưa tin về ngày hội hướng nghiệp tại trường Lê Quý Đôn

Ngày hội hướng nghiệp “Hiểu chính mình” dành cho khối THPT đã được phát sóng trong bản tin “Việt Nam Hôm Nay” phát sóng 17h40 ngày 5/10 trên VTV1.

Ngày 29/9 vừa qua, toàn bộ học sinh khối cấp III sẽ được tham gia vào một hoạt động bổ ích “Ngày hội hướng nghiệp”- nơi các em sẽ được gặp gỡ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp để cùng tham vấn, trao đổi. Sự kiện do nhà trường phối hợp với c JCI Hanoi ( JCI Vietnam) – một tổ chức uy tín trong việc phát triển thanh thiếu niên trên thế giới và tại Việt Nam tổ chức.

Chương trình nhằm cung cấp kiến thức về định hướng nghề nghiệp cho học sinh như: bối cảnh và xu hướng nghề nghiệp hiện nay, đặc điểm thị trường lao động thế giới tại Việt Nam; yêu cầu của nhà tuyển dụng; bí quyết hướng nghiệp cá nhân, du học,… giúp học sinh “Hiểu chính mình – Viễn chinh cuộc sống”.

Không chỉ được nghe những lý thuyết hướng nghiệp chung, Doners sẽ được tham gia các phòng tham vấn 1 – 1 để được giải đáp những khó khăn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp.

Đặc biệt, các chuyên gia thuộc 12 lĩnh vực nghề nghiệp hot trên thị trường lao động hiện tại sẽ có mặt trong chương trình để tư vấn cho các em học sinh.