Hội thảo “Khai phá tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy”

Ngày 02/03 vừa qua, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi hội thảo “Khai phá tiềm năng: Tái định hình lớp học ESL với AI (Chat GPT)”. Diễn giả chính của buổi hội thảo là thầy Hamed Hashemian – nhóm trưởng nhóm GVNN Trường Lê Quý Đôn. Thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh ở các lứa tuổi khác nhau và thầy đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới trong phương pháp dạy và học tiếng Anh đối với học sinh Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, thầy Hashemian đã chia sẻ với các giáo viên về những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trong việc ứng dụng AI vào dạy học. Thầy đã giới thiệu một số công cụ AI hữu ích như Chat GPT, Gemini, Skybox… đồng thời hướng dẫn giáo viên cách thức sử dụng các công cụ này để tạo bài giảng, đánh giá kết quả học tập và quản lý lớp học hiệu quả.

Tạo ra một bài giảng tiếng Anh hoàn chỉnh chỉ với vài từ khoá được cung cấp là “màn trình diễn” ấn tượng nhất đối với các thầy cô tham gia buổi hội thảo. Bài giảng được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo – AI có đầy đủ hình ảnh minh hoạ, câu hỏi chi tiết, trò chơi thú vị và phù hợp với trình độ của học sinh được chỉ định.

Buổi hội thảo đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên tham dự. Các công cụ được thầy Hashemian giới thiệu đã giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về tiềm năng của AI trong giáo dục và có thêm kiến thức, kỹ năng để ứng dụng AI vào giảng dạy hiệu quả, tạo sự hứng thú trong học tập cho học sinh.