Tìm về nguồn gốc sự sống với Doners khối 7

Hoạt động ngoại khoá môn Sinh học của các Doner khối 7 diễn ra tại bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường nhằm giúp học sinh mở rộng kiến thức về thế giới tự nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là nơi lưu giữ rất nhiều mẫu vật về nguồn gốc sự sống, sự tiến hóa của con người cùng sự đa dạng của tự nhiên. Thông qua các mẫu vật trưng bày, các Doners được trực tiếp quan sát và tìm hiểu về các loài động thực vật quý hiếm, các hoá thạch cổ đại, các mẫu đá quý, khoáng sản,… Những kiến thức được học trong sách vở được hiện thực hoá ngay trước mắt, giúp các em ghi nhớ dễ dàng và sâu sắc hơn.

Các Doners không chỉ lắng nghe mà còn cần làm bài tập khảo sát thực tế ngay tại bảo tàng. Sau khi được cung cấp thông tin, các em được tự do khám phá, tìm hiểu và ghi chép thông tin về các chủ đề mà các em quan tâm.

Hoạt động này đã mang lại cho các Doners rất nhiều kiến thức bổ ích, cũng như hiểu hơn về những vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên cấp bách. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh của trường THCS&THPT Lê Quý Đôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *