Tiết dạy chuyên đề cấp thành phố môn Tiếng Anh triển khai tại Lê Quý Đôn

Đấu giá bằng tiếng Anh, hội chợ giả định thực hành kỹ năng giao tiếp, áp dụng công nghệ mới trong giảng dạy… là những điểm nhấn trong tiết học chuyên đề tại Lê Quý Đôn.

Sáng ngày 26/04/2024, Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi dạy chuyên đề với sự tham gia của đông đảo giáo viên tiếng Anh và cán bộ quản lý giáo dục của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mục tiêu tích cực đổi mới, ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại, đây là năm thứ 3 Nhà trường thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tiết học đã diễn ra vô cùng sôi nổi dưới sự hướng dẫn của cô giáo Lương Thị Thảo, các em đã cùng nhau học kỹ năng đọc và nói thông qua chủ đề mua sắm. Các hoạt động thảo luận nhóm, trò chơi câu đố, thuyết trình đã giúp học sinh thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình một cách hiệu quả nhất.

 

Điểm nhấn đặc biệt của tiết học là phần hoá thân thành người mua và người bán hàng. Học sinh đã ngay lập tức áp dụng những câu từ, ngữ pháp tiếng Anh vừa được để giao tiếp với nhau trong những tình huống mua bán, giới thiệu sản phẩm, mặc cả và thanh toán. Không chỉ học sinh, mà ngay cả các giáo viên dự giờ cũng rất thích thú trước những tình huống thú vị do các em tạo ra.

Cô giáo Lương Thị Thảo đã khẳng định tài năng và sự sáng tạo của mình trong việc xây dựng bài giảng Tiếng Anh sinh động, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng. Đây cũng là minh chứng cho sự luôn tìm tòi, đổi mới trong phương pháp giảng dạy của Nhà trường, giúp Doners học tập một cách hiệu quả nhất.

Trong chuyến thăm và dự giờ tiết chuyên đề tiếng Anh tại trường THCS&THPT Lê Quý Đôn, Bà Quang Thị Hoàn – chuyên viên ngoại ngữ phòng GD Trung học – Sở GD&ĐT HN đã dành nhiều lời khen ngợi cho tiết học của cô Lương Thị Thảo.

Theo Bà, tiết học đã thể hiện rõ phương pháp của chương trình giáo dục phổ thông 2018, năng lực của giáo viên đã được thể hiện rất tốt và vững vàng trong suốt tiết dạy. Bà bày tỏ hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những tiết dạy chuyên đề chất lượng cao như vậy, giúp học sinh vừa tiếp thu kiến thức, vừa rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng.

Những lời trên thực sự là lời khen “có cánh” dành cho Nhà trường, giáo viên và các em học sinh Lê Quý Đôn. Đây cũng là động lực để Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *