Phát triển hợp tác quốc tế

 

 

Cô Mrs. Ann gặp mặt hội đồng giáo viên nhà trường đầu năm học 2017 – 2018 trong vai trò là Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn chịu trách nhiệm toàn bộ chương trình Tiếng Anh của nhà trường

Lựa chọn đối tác uy tín

Trong bối cảnh hội nhập toàn diện của đất nước cùng với sự phổ biến rộng rãi của tiếng Anh, nhà trường đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm, tạo ra những cơ hội mở để thầy và trò được giao lưu, trao đổi kiến thức, văn hóa và kinh nghiệm với những đại diện ngành giáo dục trong khu vực và trên thế giới.

Ở thời điểm hiện tại hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn đang giữ mối quan hệ mật thiết với  trường PLC Sydney – một ngôi trường được xếp hạng cao về giáo dục tại Úc. Trong tương lai gần, nhà trường có kế hoạch hợp tác ngắn hạn và dài hạn với những đơn vị đến từ Quốc gia có nền giáo dục phát triển như Singapore, Nhật Bản,… Khi lựa chọn các đối tác, nhà trường sẽ không giới hạn phạm vi văn hóa nhưng có sự chọn lọc kĩ lưỡng về chất lượng, chuyên môn để đảm bảo sự ảnh hưởng tích cực.

 

Hoạt động đa dạng với nhiều trải nghiệm

 

Nhà trường đặt mục tiêu hợp tác quốc tế toàn diện, do đó các hoạt động không chỉ hướng tới việc trao đổi chuyên môn giáo viên, kiến thức giữa học sinh mà còn cả các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao,… Chương trình giao lưu với trường Meridian – Singapore vào tháng 10/2017 tới đây, học sinh và giáo viên nước bạn không chỉ tham dự một vài lớp học tiếng Anh của nhà trường mà còn cùng tham gia lễ hội văn hóa Halloween.

 

Hiệu quả tích cực và thiết thực

Những hoạt động hợp tác quốc tế đã đảm bảo hiệu quả tích cực và thiết thực như nâng cao chuyên môn của giáo viên, tạo cơ hội thực hành tiếng Anh năng động cho các bạn học sinh, đẩy mạnh phong trào ngoại khóa, giúp các em học sinh tự tin bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *