Nở rộ giải thưởng của học trò nhà Doners tại vòng Quốc gia kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế Timo 2023 – 2024

Chúc mừng học sinh THCS của trường Lê Quý Đôn đã mang về chuỗi thành tích rực rỡ tại vòng quốc gia kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế Timo 2023 – 2024. 32 giải thưởng với 2 giải Vàng, 6 giải Bạc và 24 giải Đồng là một thành quả đáng tự hào cho sự cố gắng của các học trò và tâm huyết của các thầy cô giáo tổ Khoa Học Tự Nhiên trong nhà trường.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) là kỳ thi uy tín với sự tham gia của 24 quốc gia bao gồm: Australia, Brazil, Bulgaria, Cambodia, England, France, Georgia, Ghana, Hong Kong, Indonesia, India, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Switzerland, Taiwan, Turkey, Thailand và Vietnam; nhằm mục đích khuyến khích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Năm học 2021-2022, kỳ thi TIMO được tổ chức lần thứ tám trên thế giới và tổ chức lần thứ ba tại Việt Nam.

Nhà trường trân trọng ghi nhận và vinh danh các em học sinh đã nỗ lực học tập và đạt kết quả tốt tại kỳ thi này.