Lớp học tiếng Anh tại thư viện – một trải nghiệm mới dành cho Doners khối 10

Chắc hẳn nói đến “Thư viện trường học”, nhiều người vẫn hình dung theo cách truyền thống đó là các kệ sách san sát, là bàn ghế trong không gian nhỏ hẹp, yên tĩnh; ở nơi đó, chỉ có người đọc và những trang sách. Ở trường THCS & THPT Lê Quý Đôn, một thư viện với sự phá cách, vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thống đã được xây dựng và trở thành điểm đến yêu thích của học sinh.

Không chỉ là nơi ghé thăm mỗi giờ ra chơi hay tan học, thư viện còn được thiết kế như một phòng học thú vị cho những tiết học sáng tạo. Trong tiết học thư viện đó, ngoài hoạt động đọc, các bạn học sinh còn được thỏa sức sáng tạo và thể hiện chủ đề bài học qua nhiều hình thức. Sự thân thiện, thoải mái về không gian của thư viện, khung cảnh tươi xanh và không khí trong lành cũng làm cho chúng ta thêm hào hứng với bài học.

Những tiết học tiếng Anh tại thư viện dành cho học sinh khối 10 đã giúp cho năm học mới 2023 – 2024 được mở màn đầy hứng khởi.

Tiết học tại thư viện có ý nghĩa tích cực trong việc giúp học sinh ghi nhớ kiến thức trên lớp. Ngoài sách giáo khoa, học sinh có thể tham khảo thêm thông tin từ sách, báo, tạp chí có liên quan đến nội dung bài học. Thay đổi môi trường học tập nhằm phát huy hiệu quả của tủ sách Thư viện, giúp học sinh hình thành thói quen và văn hóa đọc sách. Với chủ đề môi trường, các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo và thể hiện quan điểm của bản thân. Mỗi lớp được chia thành nhiều nhóm. Các nhóm thảo luận bằng Tiếng Anh về các chủ đề như: Các vấn đề môi trường hiện tại (tại nơi em sống/ trên trái đất), nguyên nhân của các vấn đề môi trường, giải pháp để bảo vệ môi trường, lập một kế hoạch nhỏ về chương trình Môi trường xanh… Sau đây xin kính mời thầy, cô và các bạn cùng ngắm nhìn các hình ảnh trong các tiết học tiếng anh của khối 10 tại thư viện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *