Khơi dậy niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ tổ quốc cùng Doners

“Bạn sẽ làm gì để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam?” là câu hỏi mà các học sinh lớp 7G1 cần trả lời sau tiết học liên môn của cô giáo Đặng Thị Vân.

Với chủ đề “Kháng chiến chống quân xâm lược Tống giai đoạn thứ hai”, học sinh đã vận dụng linh hoạt kiến thức từ nhiều môn học khác nhau để tái hiện trận đánh lịch sử trên sông Như Nguyệt. Mỗi nhóm, các học sinh được phân chia những nhiệm vụ đặc biệt như: đọc “Nam Quốc Sơn Hà” trên nền nhạc hào hùng, vẽ lược đồ và thiết kế sa bàn về cách bố trí lực lượng kháng chiến của danh tướng Lý Thường Kiệt, vẽ tranh tái hiện những hoạt cảnh chiến đấu oanh liệt… Các sản phẩm đều được trình bày sáng tạo, công phu thu hút sự chú ý, tranh luận sôi nổi của cả lớp.

Thông qua tiết học này, các bạn học sinh không chỉ nắm vững kiến thức lịch sử, mà còn rèn luyện được các kỹ năng như tư duy phản biện, làm việc nhóm, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Đây là cách học tích cực, hiệu quả mà Nhà trường luôn hướng tới.