Khi cha mẹ trở thành diễn giả chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp cùng các con

Trong chặng đường giáo dục hướng nghiệp cho các con học sinh THPT, nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các bậc cha mẹ. Từ năm học này, một chuỗi chương trình giáo dục ý nghĩa được mang tên “câu chuyện nghề nghiệp” đã được triển khai với sự góp sức của các phụ huynh trong trường.

Hàng tuần, mỗi lớp học lại diễn ra một “câu chuyện”, một buổi chia sẻ về một lĩnh vực về chính nơi các cha mẹ đang công tác, về công việc bố mẹ đang làm mỗi ngày. Những “diễn giả” đặc biệt sẽ chia sẻ thông tin ngành nghề, những thành công hay khó khăn từng đi qua cũng như truyền cảm hứng công việc cho các con.

Được lắng nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh, các em không chỉ có thêm một tiết học hướng nghiệp sinh động, thực tế mà còn thấu hiểu hơn công việc ba mẹ đang làm, từ đó biết yêu thương và trân trọng cuộc sống mình có nhờ cố gắng không ngừng từ mẹ cha.