Khai bút đầu năm – Khai mở trí tuệ – Đón chào hạnh phúc

Như một thông lệ đẹp hàng năm mỗi khi kết thúc dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, nhà trường sẽ tổ chức hoạt động gặp mặt đầu xuân để cùng cất lên tiếng ca hân hoan chào đón ngày đầu tiên đến trường của năm mới và cùng thực hiện tục khai bút đầu xuân. Xuân Giáp Thìn năm nay, chương trình được diễn ra đầy cảm xúc trong màn mưa xuân nhè nhẹ như lộc mới và tiết trời ấm áp như báo hiệu những điều tốt lành sẽ tới.

Màn múa lân sôi nổi, đậm màu văn hóa truyền thống do chính các bạn học sinh thể hiện đã giúp mở đầu chương trình đầy ấn tượng. Tiếp đến, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Phần không thể thiếu trong mỗi lần “Gặp mặt đầu xuân” là truyền thống khai bút đầu năm – nơi giáo viên cùng các con học sinh sẽ viết nét chữ đầu tiên để thể hiện tâm tư, bày tỏ ước nguyện trong năm mới. Tục khai bút là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nói chung và của thầy trò nhà trường nói riêng, thể hiện tinh thần trọng học, trọng cái đẹp, yêu mến và mong muốn lưu truyền văn hóa truyền thống.

Từng nét chữ nắn nót, xinh xẻo được thực hiện bằng mực tàu, giấy đỏ giúp các bạn học sinh bày tỏ ước nguyện, tự nhắc nhở bản thân hướng tới những điều tốt đẹp để phấn đấu trong năm mới.