Họp phụ huynh độc lạ ở nhà Doners: Nơi học sinh là “nhà tổ chức” sự kiện

Họp phụ huynh là hoạt động quen thuộc vào đầu mỗi năm học và khi hết học kỳ. Những cuộc họp truyền thống vẫn thường do giáo viên chủ nhiệm cùng trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của các con trong một thời gian và thông báo kế hoạch sắp tới.

Ở trường Lê Quý Đôn, có hai hình thức họp phụ huynh phổ biến: họp phụ huynh 1 – 1 để đảm bảo tính riêng tư cũng như sự tôn trọng với PHHS và những cuộc họp chung do chính học sinh chủ trì.

Đã từ lâu các em học sinh mới chính là người “làm chủ” điều phối các cuộc họp này. Dựa trên thông tin được cung cấp, Doners sẽ là người lên ý tưởng về chường trình, làm slide, thuyết trình, dẫn dắt câu chuyện trong cuộc họp này. Đây là cơ hội để các em được thẳng thắn bày tỏ – chia sẻ và kết nối với cha mẹ – những người đang trực tiếp nuôi dạy mình cũng như rèn luyện khả năng tổ chức, thuyết trình trước đám đông. Vì thế hơn cả một cuộc họp, ở nhà Doners đây là những “cuộc gặp gỡ”, một ‘chương trình” thân tình, gần gũi và đầy đủ thông tin.

BAN BIÊN TẬP