Hội xuân Quý Mão nhà Doners: Bản Tình ca Tây Bắc ngọt lịm giữa lòng thủ đô

 

 

Chương trình mở màn bằng cuộc thi gói bánh chưng – một hoạt động quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán với thầy trò nhà Doners bởi “có bánh chưng là có Tết”. Bàn tay khéo léo của các con đã gói nên những chiếc bánh rất xinh.

 

 

Tiếp sau đó cả sân trường được đắm mình trong những màn trình diễn đậm đà hương vị miền vùng cao. Đó là bản nhạc cùng tiếng khèn, tiếng sáo;là phần trình diễn thời trang “Hoa của núi rừng” với những bộ trang phục trẩy hội sặc sỡ giữa không gian trăm hoa đua nở.

 

 

 

Hội xuân cũng đã tái hiện trọn vẹn nghi lễ Lồng Tồng (Hội xuống đồng) của bà con vùng cao trên chính sân trường. Thầy “trưởng bản” Nguyễn Anh Tuấn đã trồng những cây lúa đầu tiên xuống thửa ruộng Lê Quý Đôn để cầu một năm “mưa thuận gió hòa”, bình an đến với nhà trường. Lễ hội khép lại bằng điệu múa xòe hoa đầy ý nghĩa khi cả thầy, trò cùng phụ huynh nắm tay nhau nhảy múa khúc ca mùa xuân.

 

 

 

 

 

Ngày hội vui được tiếp nối bằng phiên chợ vùng cao và “Chợ Tình – Bạn” – một phiên bản thu nhỏ của các hoạt động đặc trưng miền núi.

 

 

 

 

 

 

Hội xuân đã để lại rất nhiều dư âm hạnh phúc và niềm vui. Qua hội xuân, mong rằng Doners sẽ cảm nhận và biết trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

 

Trích đoạn "Hội Xòe Hoa" làm nức lòng du khách gần xa khi đến bản làng Lê quý Đôn.

BAN BIÊN TẬP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *