Hội thảo “kỹ năng chuyển tiếp từ THPT lên đại học” – đồng hành cùng Doners với chặng đường tương lai

Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp của Nhà trường dành cho Doners THPT, sáng nay (21/05/2024), các học sinh khối 11 đã tham dự chương trình do Lê Quý Đôn phối hợp cùng Đại học Anh quốc Việt Nam – British University Vietnam (BUV) đồng tổ chức.

Nhiều khác biệt trong phương pháp giảng dạy và học tập giữa 2 bậc học

Bước lên bậc Đại học cũng chính là bước ngoặt của sự trưởng thành của các bạn, không chỉ phương pháp học tập mà còn là sống có trách nhiệm với chính bản thân hơn. Với kinh nghiệm 15 năm giảng dạy cho sinh viên năm nhất, cô Sasha Goodwin – đại sứ học thuật trường BUV chia sẻ ngay từ thời điểm học trung học, việc trang bị thêm các kỹ năng mềm sẽ là hành trang vững vàng cho các bạn không còn bỡ ngờ khi chuyển bậc học.

Kỹ năng lập kế hoạch, phân chia nhiệm vụ, biết cách đặt ưu tiên, tránh trì hoãn, tự chăm sóc bản thân, linh hoạt trong mọi tình huống… là những tips mà cô Sasha Goodwin khuyên các bạn nên trang bị để giúp các bạn tự tin và thành công hơn không chỉ ở bậc đại học mà còn ở tương lai phía trước.

Với buổi hội thảo hôm nay, Nhà trường tin rằng các bạn học sinh đã có bức tranh toàn diện nhất về môi trường học tập trong giai đoạn sắp tới. Dù các bạn lựa chọn con đường nào, những hành tranh cần thiết sẽ luôn được Lê Quý Đôn trang bị cho học sinh mỗi ngày. Và quan trọng hơn cả, ngoài sự cố gắng của các bạn học sinh, sự hỗ trợ của thầy cô, chặng đường phía trước cũng rất cần sự đồng hành của cha mẹ. Sự thấu hiểu của Phụ huynh sẽ là “đòn bẩy” để Doners có tâm lý vững vàng, tự tin đạt được mục tiêu học tập và tiến bộ mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *