Học bá Hà Anh: Chuyển áp lực thành động lực là điều cần thiết để vượt qua khủng hoảng

Chinh phục ước mơ trường chuyên đã mang đến cho bạn những cảm xúc gì?

Mình cảm thấy rất bất ngờ vì cũng đến một ngày được khoác lên mình màu áo đồng phục trường chuyên, lại là chuyên Ngữ Văn – môn học mình đặt rất nhiều tâm huyết. Sau bất ngờ có lẽ là cảm giác vui sướng, mình thấy công sức được đền đáp xứng đáng và nhẹ nhõm vì không phải hồi hộp chờ điểm nữa. Trong mình rất nhiều cảm xúc lẫn lộn tịu lại vẫn cực kì mừng rỡ.

Những phương pháp học nào đã giúp bạn chinh phục kỳ thi vừa qua ngoạn mục như vậy?

Theo mình, để đạt được kết quả mong muốn, mỗi người cần có một cách khác nhau dựa trên năng lực, cá tính của mình. Với riêng mình, bí kíp quan trọng nhất là biết tập trung vào bản thân, có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng.

Mỗi môn học lại có đặc điểm và cách học khác nhau, điểm chung để học hiệu quả tất cả các môn là một thái độ nghiêm túc, tập trung nghe giảng và biết tự sắp xếp lại kiến thức.

Trong khoảng thời gian 4 năm cấp II, đã bao giờ bạn từng bị quá áp lực trong việc học? Bạn có thể chia sẻ về thời gian đó và điều gì đã giúp bạn vượt qua khủng hoảng này?

Trong 4 năm cấp ll chỉ có đúng năm lớp 9 mình thật sự trải qua áp lực học tập. Nhờ biết cách chuyển áp lực thành động lực, mình đã tự vượt qua vô số khủng hoảng.

Bản thân mình không phải người biết cân đối thời gian, theo mình mọi người có thể làm bất cứ điều gì vào bất cứ lúc nào, trong khoảng thời gian tuỳ thích miễn làm xong công việc.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các Doners khóa dưới trong việc học tập và luyện thi?

Nếu thật sự muốn và đủ chăm chỉ thì cái gì cũng có thể làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *