Doners nô nức dự hội xuân Thăng Long và bày tỏ niềm tự hào về thủ đô nghìn năm văn hiến

Dù có quê quán đến từ nhiều nơi nhưng trong lòng mỗi Doners, Hà Nội đã trở thành quê hương thứ hai tự bao giờ để rồi ngày càng gắn bó, yêu thương tha thiết. Tình yêu và niềm tự hào ấy đã có thêm dịp để bày tỏ trong ngày hội xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân Thăng Long” được tổ chức vào sáng nay tại sân trường Lê Quý Đôn.

Lễ hội đã tái hiện những nét văn hóa truyền thống gắn với lịch sử nghìn năm văn hiến của Hà Nội, những phong tục tập quán đang dần bị lãng quên trong thời đại phát triển nhanh chóng và đặc biệt hội chợ “Hà Nội băm sáu phố phường”.

Chương trình mở đầu với sân khấu nghệ thuật đâỳ ấn tượng mang tên “Hà Nội nghìn năm văn hiến”. Với điểm nhấn là màn trống hội Thăng Long và múa rồng đã khiến cho chương trình trở nên tưng bừng, náo nhiệt, tràn đầy khí thế hào hùng của thủ đô và sức sống tươi mới để chào đón năm mới. Các màn biểu diễn văn nghệ đầy nhiệt huyết đến từ các học sinh CLB Nghệ thuật cũng đã điểm tô thêm cho sắc xuân của lễ hội.

Một trong những màn biểu diễn được mong chờ trong ngày hội là vở kịch “Táo Quân nhà Doners” do chính các em học sinh thể hiện. Qua đó, thầy trò nhà trường cùng nhìn lại một năm đã qua với nhiều thành tích đáng tự hào. Vở kịch cũng đã không ngần ngại nhắc đến những khía cạnh còn hạn chế trong đời sống học đường bằng cách diễn dí dỏm, đáng yêu của các diễn viên để nhắc nhở Doners cố gắng tiến bộ trong năm mới.

Phần cuối chương trình là hội chợ “Hà Nội băm sáu phố phường” – nơi mỗi Doners được chìm đắm trong các gian hàng ẩm thực cùng với gian hàng trò chơi truyền thống gợi nhắc về một Hà Nội thật đẹp trong tim mỗi người.

Hội chợ xuân Giáp Thìn 2024 là cơ hội để mỗi Doners được bày tỏ tình yêu với thủ đô yêu dấu nơi mình lớn lên và trải nghiệm thật nhiều văn hóa truyền thống quê hương.