Doners “chạm” vào lịch sử nước Việt

Nhằm làm sâu sắc thêm kiến thức trong sách giáo khoa môn Lịch sử, sáng ngày 26.3, các Doners lớp 8 trường THCS&THPT Lê Quý Đôn đã có chuyến tham quan thực tế tại Hoàng Thành Thăng Long – di tích lịch sử mang nhiều dấu ấn của thủ đô Hà Nội.

Từ rất sớm, các Doners đã có mặt đầy đủ, phấn khởi cho chuyến đi thực tế. Hoàng Thành Thăng Long với vô vàn dấu ấn lịch sử hiện ra trước mắt các bạn trong một không khí linh thiêng, trang nghiêm.

Các bạn lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về quá trình xây dựng, kiên trúc, đồng thời tìm hiểu những thời điểm lịch sử của khu di tích. Hoàng thành Thăng Long có tiến trình lịch sử kéo dài trong suốt 13 thế kỷ với khối lượng kiến thức đồ sộ nhưng lại vô cùng hấp dẫn với các bạn học sinh. Tại các khu vực quan trọng, những kiến thức trong sách giáo khoa sẽ được nhắc lại, giúp các bạn hiểu sâu hơn các giai đoạn lịch sử của dân tộc, giá trị văn hóa. Tất cả là minh chứng cho lịch sử dựng nước, giữ nước của một nước Việt độc lập qua bao thời kỳ.

Hy vọng chuyến đi thực tế lần này đã giúp Doners hiểu sâu sắc hơn, trân trọng hơn đối với di sản văn hóa của nước Việt.