Đào, phở và tiết Ngữ văn: Khi học đi đôi với hành

Vào tiết học Ngữ Văn của cô Nguyễn Thị Hoài Thu, học sinh lớp 8M trường THCS&THPT Lê Quý Đôn đã có trải nghiệm học tập khác biệt khi cùng nhau “diễn” một đoạn trong bộ phim nổi tiếng “Đào, Phở và Piano”.

Tiểu phẩm được dàn dựng công phu, các bạn học sinh đã thể hiện vai diễn vô cùng chân thực và hài hước. Khán giả được thưởng thức một tiểu phẩm sáng tạo và “chất lừ”.

Đây là một tiết học thực hành tiếng việt, được cô Hoài Thu áp dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả học tập. Thay vì chỉ ngồi nghe giảng, các Doners đã biến lớp học trở thành một sân khấu nhỏ, nơi những diễn viên nhí cống hiến, thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tiết học không chỉ giúp các bạn học sinh hiểu sâu hơn về nội dung bài học mà còn rèn luyện kỹ năng diễn đạt, làm việc nhóm và tư duy học tập sáng tạo. Học tập không chỉ là tiếp thu kiến thức mà còn là trải nghiệm, khám phá và thực hành.