Cuốn sách tháng 10: Môi trường của chúng ta

Các em học sinh thân mến! Thư viện trường xin giới thiệu tới các em cuốn sách “Môi trường của chúng ta” của tác giả Nguyễn Thanh Thủy do nhà xuất bản Giáo dục ra mắt bạn đọc lần đầu tiên năm 2008.

Cuốn sách dày 136 trang, được in trên khổ 20.5 x 20,5 cm. Nội dung  của cuốn sách gồm ba phần:
Phần 1: Em biết gì về môi trường (từ trang 4 – trang 51)
Phần 2: Môi trường kêu cứu (từ trang 55 – trang 114)
Phần 3: Hãy cùng làm cuộc sống tốt đẹp hơn (từ trang 115 – trang 135)

Cuốn sách này sẽ giúp các em tìm hiểu về môi trường, thấy được sự hài hòa và sự tuyệt diệu của thiên nhiên, đồng thời các em cũng hiểu được những tác hại trực tiếp hay gián tiếp đến môi trường do con người gây ra. Từ đó các em có thêm kiến thức về môi trường, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường .

Cuốn sách “Môi trường của chúng ta” không chỉ hấp dẫn trong cấu trúc, đề tài, mới mẻ trong cách nhìn nhận, độc đáo bởi cách tiếp cận phù hợp với lứa tuổi học sinh mà còn thể hiện sự trải nghiệm, thấu hiểu, sẻ chia những kinh nghiệm của tác giả về môi trường khiến tác phẩm càng thuyết phục người đọc, người nghe.

Hy vọng rằng cuốn sách đã đang và sẽ thực sự là một tài liệu tham khảo hữu ích với các em học sinh, rèn kỹ năng hành vi đúng đắn để bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường. Ngoài ra cuốn sách cũng là lời kêu gọi tha thiết trách nhiệm của con người trong đó có cả các em, chúng ta hãy luôn vận động gia đình bạn bè bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Các em sẽ rất dễ dàng tìm được cuốn sách ở các hiệu sách hoặc mượn nó tại thư viện trường mình.