Cuộc thi thiết kế poster “CROSS CULTURE”

Một cuộc thi hấp dẫn dành cho các nhà thiết kế của Lê Quý Đôn hướng tới ngày hội tiếng Anh 2023 “Doner’s Fes”. Cuộc thi sẽ là nơi để các bạn học sinh trong trường thỏa sức sáng tạo và nhận về những phần thưởng hấp dẫn.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Học sinh THCS&THPT Lê Quý Đôn – mỗi lớp 1 sản phẩm dự thi

2. QUY CÁCH DỰ THI
• Nội dung: Tác phẩm dự thi có ý tưởng phù hợp với chủ đề Cross Cultures (Giao thoa Văn hóa). HS chọn một quốc gia – trình bày ý tưởng về trang phục truyền thống, món ăn, lễ hội , ngôn ngữ và tôn giáo của quốc gia đó trên poster. HS chuẩn bị một bài thuyết trình bằng Tiếng Anh từ 2-3 phút về sản phẩm của mình để trình bày trong Vòng 2 (Nếu đạt).

• Công cụ thiết kế: Học sinh có thể vẽ tay hoặc sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa máy tính
• Kích thước:
+ Tác phẩm vẽ tay: khổ giấy A1/A0
+ Tác phẩm thiết kế đồ họa máy tính: 6×9 (tối thiểu 60×90 cm) hoặc 4×3 (tối thiểu 40×30 cm)

3. TIÊU CHÍ TÍNH ĐIỂM
Vòng 1: Chấm poster
+ Nội dung: Đúng chủ đề
+ Bố cục: Màu sắc hài hòa,
+ Nghệ thuật: Có tính sáng tạo trong thiết kế

Vòng 2: Điểm thuyết trình Poster
+ Nội dung thuyết trình: bám sát Bảo đảm đầy đủ những kiến thức cơ bản về ý tưởng thiết kế và chương trình
+ Thuyết trình trôi chảy, phát âm rõ ràng, phong thái tự tin (đứng thẳng, nét mặt vui tươi), có sử dụng ngôn ngữ hình thể cơ thể (tay chỉ, giao lưu bằng ánh mắt với người nghe…)
+ Thời gian thuyết trình vừa đủ, không vi phạm thời gian /10 tối thiểu hoặc tối đa cho phép

4. THỜI GIAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
Vòng 1:
• 23.10: Các lớp hoàn thiện thiết kế và gửi về cho phòng truyền thông
• 23.10 – 26.10: Chia sẻ trên Fanpage
• 27-28.10: Ban giám khảo chấm điểm
• 29.10: (Dự kiến) Công bố kết quả vòng 1

Vòng 2:
• 31.10: Ba lớp có điểm cao nhất sẽ trình bày ý tưởng thiết kế bằng tiếng Anh trên sân khấu trường và tranh giải Nhất – Nhì – Ba

Lưu ý: Với các sản phẩm thiết kế bằng đồ họa hoặc các trình duyệt khác cần in sản phẩm để có tác phẩm trình bày trên sân khấu trong phần thuyết trình sản phẩm
• Công bố kết quả và trao giải trong hoặc sau sự kiện *

5. CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI
• GVCN nhận bài dự thi của lớp và gửi lại cho phòng Truyền thông h. Bài thi vẽ tay gửi bản cứng, bài thi thiết kế đồ họa gửi bản mềm.

• Trong bài gửi, GVCN nêu rõ:
+ Tên lớp (bắt buộc) + Tên công cụ/ phần mềm thực hiện sản phẩm (bắt buộc). Ví dụ: Sản phẩm được vẽ tay hoặc sản phẩm được thiết kế bằng Canva hay sản phẩm được thiết kế bằng Adobe Illustrator…
+ Tên tác phẩm (nếu có)

• Bài dự thi gửi về:
+ Bài thi vẽ bản cứng nộp về Phòng truyền thông trường THCS & THPT Lê Quý Đôn
+ Bài thi thiết kế đồ họa/phần mềm gửi về email: dongthuuyen@gmail.com