Chuyên đề Vật lí lớp 6 cấp Quận

 

 

          Bài dạy được thực hiện với một phương pháp hoàn toàn mới: “Học tập theo góc”. Với phương pháp học tập mới, các con học sinh học tập với khí thế hăng say, nhiệt tình. Các con hứng thú với việc tìm hiểu kiến thức mới qua các thí nghiệm. Ở góc  này là sự trải nghiệm với sự nở vì nhiệt của chất khí: “Chỉ ốp 2 bàn tay vào bình thôi mà giọt nước đã đi lên kìa! Tại sao thế nhỉ? A! Thì ra là chất khí trong bình đã nở ra đấy, các bạn ấy đã giải thích được ngay rồi, giỏi thật!”

Trong khi đó, ở một góc học tập khác các con đang thích thú: “Quả cầu vừa nãy lọt qua vòng kim loại mà hơ nóng 2 phút nó lại không lọt qua rồi. Các bạn có biết làm thế nào để nó lại qua không? Các bạn ấy đã làm được rồi đấy! Chỉ việc thả quả cầu vào nước lạnh, nó sẽ co lại và sẽ lại lọt qua vòng thôi…”

 Góc học tập tìm hiểu sự nở vì nhiệt của chất khí

 

 Các góc học tập được luân chuyển để mỗi nhóm HS có thể thực hành tất cả các thí nghiệm

 

 

Góc học tập tìm hiểu sự nở vì nhiệt của chất lỏng

 Các bạn ấy rất tự tin thuyết trình về bài làm của mình

 

 

 

Một trò chơi nhỏ mang không khí ngày Tết giúp các bạn khắc sâu bài học hơn

 

 

          Còn rất nhiều điều thú vị nữa trong bài học này. Tiết dạy của thầy được thầy Biên – tiến sĩ về phương pháp dạy học và các thầy cô giáo tham dự đánh giá rất cao.

          Qua tiết học, các con không chỉ được trang bị kiến thức một cách tự nhiên mà còn được hình thành nhiều kĩ năng: kĩ năng làm thí nghiệm, kĩ năng tổng hợp, so sánh, kĩ năng làm việc nhóm. Hơn thế nữa tiết dạy còn phát triển nhiều năng lực ở học sinh như năng lực  hợp tác, năng lực tự học,..

 

 BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *