Chiêm ngưỡng hang Én theo một cách rất khác

Cô giáo Hoa Kim Ngọc cùng học trò lớp 6G1 đã có một tiết học Ngữ văn thú vị khi cùng nhau khám phá Hang Én – một địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình theo cách thật đặc biệt.

 

Nằm sách giáo khoa Ngữ văn 6, văn bản “Hang Én” viết về địa danh cùng tên thuộc quần thể di sản thiên nhiên thế giới vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Cô trò 6G1 không chỉ có một tiết đọc hiểu văn bản thông thường mà như đã “đặt chân” vào mảnh đất ấy bằng những phương pháp dạy và học vô cùng sinh động, phát huy tối đa năng lực của học sinh.

Qua các phần thuyết trình dễ thương, học sinh 6G1 giống như những “phóng viên thực hiện đề tài phim khoa học” dẫn dắt người nghe khám phá từng góc nhỏ, từng đặc điểm của hang từ địa hình, cây cối, loài vật xunh quanh và trong hang. Cứ như thế, qua lời kể và phần thuyết trình, Hang Én hiện ra hoang sơ, hùng vĩ, là món quà tuyệt diệu của mẹ thiên nhiên.

Qua bài học, các em cũng hiểu được sợi dây liên kết giữa thiên nhiên và con người, từ đó đưa ra những điều ước cao đẹp về việc bảo vệ thiên nhiên. Cùng xem lại những hình ảnh của tiết học thú vị này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *