ChatGPT trở thành chủ đề thảo luận tiếng Anh của Doners

Những ngày qua, báo chí truyền thông “dậy sóng” đưa tin về một nền tảng Ai mới có tên ChatGPT. Đây là một robot trả lời tự động được sáng tạo bởi công ty OpenAi với khả năng có thể trả lời nhanh hơn tốc độ Google, thậm chí viết bài luận hay soạn giáo án chỉ trong 30 giây. Ứng dụng này sẽ mở ra một thời đại mới cho việc học và tiếp cận thông tin trên thế giới.

Sức nóng của ChatGPT đã lan tỏa đến các tiết học tiếng Anh của Doners khối 10 trong tuần vừa qua. Nó đã trở thành chủ đề thảo luận, thuyết trình, tranh biện trong giờ luyện nói tiếng Anh của các Doners.

Các học sinh khối 10 đã tìm hiểu về nền tảng này và có những màn tranh luận gay cấn về việc nó sẽ có tác động tốt – xấu thế nào đến thế giới nói chung và người học nói riêng.

Doners không chỉ được luyện nói tiếng Anh về một chủ đề tức thời mà còn thể hiện khả năng cập nhật công nghệ mới, sự nhanh nhạy trong việc tìm kiếm thông tin, sự tự tin trong khả năng trình bày trước đám đông một vấn đề khó.