Trường Lê Quý Đôn hỗ trợ miền núi nâng cao chất lượng giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh

Ngày 5/10, trường THCS-THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội tổ chức tập huấn “Nâng cao kỹ thuật giảng dạy Ngữ pháp tiếng Anh. Buổi tập huấn được kết nối trực tuyến với ngành giáo dục huyện Bát Xát, Lào Cai để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong giảng dạy tiếng Anh.

Đây là một trong những hoạt động để thực hiện phong trào “Nhà trường chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2023-2205 do Sở GD-ĐT Hà Nội phát động. Ông Phạm Văn Khang, Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm tham dự buổi tập huấn.

Sau các chuyến thiện nguyện chia sẻ với thầy và trò tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, trực tiếp chứng kiến, lắng nghe sự chia sẻ của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Hội đồng Sư phạm của trường Lê Quý Đôn đã quyết định tổ chức buổi kết nối trực tuyến để để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh đối với học sinh Trung học là sự tiếp nối của hành trình “Lũ ở dưới chân – Sách vẫn trên lưng” của Doners.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn.
“Giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh nắm vững nền tảng ngôn ngữ và phát triển kỹ năng toàn diện.” – Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn khẳng định.
Thầy Hamed Hashemian – Nhóm trưởng Nhóm Giáo viên nước ngoài, trường THCS-THPT Lê Quý Đôn đã chia sẻ cùng các giáo viên tham gia tập huấn trực tiếp tại trường Lê Quý Đôn và điểm cầu đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai những phương pháp và kỹ thuật mới trong việc giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh; phân loại các lỗi ngữ pháp; các nguồn tài liệu về ngữ pháp; kỹ thuật tổ chức lớp học cho việc dạy nghĩa và dạng thức của từ; các hoạt động tương tác trong lớp học để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.
Thầy Hamed Hashemian – Nhóm trưởng Nhóm giáo viên nước ngoài, Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn.

Giáo viên tham gia buổi tập huấn kết nối khẳng định: “Buổi tập huấn không chỉ giúp tôi nắm vững hơn về mặt lý thuyết mà còn mang lại nhiều ý tưởng mới để áp dụng vào lớp học thực tế. Tôi tin rằng học sinh sẽ thích thú hơn và học ngữ pháp một cách dễ dàng hơn sau khi áp dụng các kỹ thuật này.”

Các giáo viên tham gia tập huấn tại điểm cầu Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn.

Cũng tại buổi tập huấn, cùng với chia sẻ của diễn giả, các giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam đang giảng dạy tiếng Anh tại trường THCS-THPT Lê Quý Đôn cũng trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy của mình.

Buổi tập huấn cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của trường THCS-THPT Lê Quý Đôn trong việc hỗ trợ các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn để cùng nhau nâng cao chất lượng dạy và học.

Để lại một bình luận