Tôi là người chiến thắng

Tôi dự thi vòng sơ loại của khối lớp 7 vào buổi sáng thứ 2 ngày 04/3. May mắn mỉm cười với tôi khi được lọt vào danh sách 45 thí sinh khối 7 dự thi vòng chung kết.

Tôi hồi hộp chờ đợi đến ngày chung kết diễn ra. Hôm đó, xe tôi đến trường khá sớm. Dường như, hôm nay các bạn cũng đến sớm hơn mọi ngày, tiếng cười nói, trò chuyện rôm rả, có lẽ chủ đề chính là cuộc thi “Rung chuông vàng” sáng ngày hôm nay. Trên sân trường, các thầy cô đã đánh số báo danh cho 100 thí sinh, phân chia khu vực ghế ngồi dành cho các cổ động viên, các thày cô giáo….

Tiếng trống vang lên thật dài và gióng giả, báo hiệu cuộc thi bắt đầu. Nhìn xung quanh, tôi thấy đều là các gương mặt căng thẳng và có vẻ hơi run, tôi cũng vậy. Khi trả lời đến câu hỏi thứ 5 thì trên sàn thi đấu còn lại rất ít thí sinh, chúng tôi phải dùng đến sự trợ giúp duy nhất, đó là xin “Cứu trợ” từ các thày cô giáo.

Chỉ với 3 phút ít ỏi, các thày cô trong đội cứu trợ sẽ chơi 1 trò chơi “Hứng cầu vào rổ” , càng nhiều quả cầu được đỡ trúng thì càng nhiều thí sinh có cơ hội quay trở lại sàn thi đấu. Tiếng học trò cổ vũ, tiếng vỗ tay khi liên tiếp có các quả cầu rơi trúng rổ, hòa quyện với nhau tạo một không khí rất sôi nổi.

Thật tuyệt vời, nhờ sự xuất sắc của các thày cô mà tất cả các thí sinh đều được quay lại thi đấu. Những câu hỏi tiếp theo càng ngày càng khó hơn, nhiều lĩnh vực hơn. Tôi thì cố gắng tập trung suy nghĩ để mong sẽ đưa ra được những đáp án chính xác nhất. Kết thúc 15 câu hỏi, trên sàn thi đấu còn lại tôi và 2 thí sinh của lớp 6A1. Đến thời điểm này thì thật sự gay cấn rồi, tôi có 30% cơ hội để chiến thắng. Nhưng để cơ hội thực sự là của mình thì tôi phải vượt qua được 2 thí sinh kia. Câu hỏi cuối, câu hỏi về bộ môn Tiếng Anh, một câu hỏi tuy khó nhưng rất hay. Tôi đã có đáp án rồi, tôi ghi nó ra bảng và chờ đợi. Tiếng âm nhạc cho thời gian suy nghĩ và trả lời sao to và nặng vậy. Nó dường như đập cả vào trái tim tôi. Khi cô dẫn chương trình công bố đáp án, tôi đúng rồi, tôi lặng người vì sung sướng.

Qua đây,em cũng xin gửi lời cảm ơn tới BGH nhà trường đã tổ chức một cuộc thi ý nghĩa như vậy. Đây là cơ hội cho chúng em có dịp tổng ôn lại tất cả các kiến thức đã học. Mong rằng, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi trí tuệ hơn nữa để chúng em có thêm cơ hội thử sức.

Học sinh Nguyễn Hải Đăng 7A3

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: