Thực hành học Tiếng Anh với việc tìm hiểu trang phục của các dân tộc thiểu số

Học sinh được sắm vai các cô gái của các dân tộc thiểu số Việt Nam trong bộ trang phục truyền thống

Mở đầu buổi học, các nhóm học sinh tham gia vào trò chơi từ vựng liên quan tới chủ điểm các dân tộc Việt Nam (Peoples of Vietnam).

Tiết học rất thú vị đối với cả cô và trò trong chủ đề: "Tìm hiểu về trang phục của các dân tộc thiểu số
thông qua giờ học Tiếng Anh" được các thầy cô giáo trong Tổ Ngoại ngữ xây dựng cho HS khối 8

Lớp 8A4 hoạt động nhóm trong tiết học của cô Đặng Thị Ngọc Lan

Các nhóm học sinh đều rất hào hứng tham gia

Ngay sau phần trò chơi từ vựng, các bạn làm việc theo nhóm để chuẩn bị cho phần trình diễn Catwalk trang phục truyền thống của nhiều dân tộc như H Mông, Khmer, Pú Péo, Mường, Bahnar, Ede..

Tiếp nối màn Catwalk, đại diện các nhóm lên thuyết trình về các trang phục truyền thống của nhóm mình.

Sự thành công của buổi học chính là những nỗ lực sáng tạo của các bạn học sinh. Tiết học khép lại với những tiếng cười rộn rã, những ấn tượng khó phai, những kiến thức thực xã hội phong phú và đặc biệt là những kiến thức bổ ích của môn Tiếng Anh.