PHÓNG VIÊN VTV1 THAM GIA GIỜ TRANH BIỆN VỀ HƯỚNG NGHIỆP CÙNG DONERS KHỐI 11

Trong bản tin “Sống Mới” phát sóng trên VTV1 vào ngày 23/10 vừa qua, các phóng viên đã được tham gia một tiết học thú vị của học sinh lớp 11D0 trường Lê Quý Đôn về chủ đề hướng nghiệp. Tại đây, Doners đã cùng tranh biện về chủ đề có nên chọn nghề theo truyền thống gia đình. Các em tự tin bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề quan trọng của cuộc đời.

Thầy giáo Văn Duẩn – giáo viên Tâm lý học đường của nhà trường đã mang đến một tiết học sôi nổi với nhiều kiến thức bổ ích cùng các hoạt động tương tác đa dạng để các em “hiểu bản thân – chọn đúng nghề”.

Với mong muốn các em học sinh trong trường xác định rõ mục tiêu, ngành nghề sẽ theo đuổi trong tương lai từ khi còn trên ghế phổ thông, nhà trường đã không ngừng nỗ lực xây dựng các chương trình hoạt động hướng nghiệp đa dạng, phù hợp lứa tuổi như các buổi hội thảo về ngành nghề, chương trình giao lưu với các trường đại học, những người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực,…

Xác định lứa tuổi THPT là độ tuổi quan trọng nhất của học sinh trong việc hướng nghiệp, các tiết học chuyên đề được tổ chức hàng tuần chính là nơi để thầy cô được chia sẻ thông tin vàcác em được trao đổi, bày tỏ quan điểm của bản thân. Từ đó, mỗi học sinh sẽ “định vị” rõ ràng mục tiêu, lựa chọn ngành nghề của mình.