Khối 9 – Hành trình văn hóa và kết nối yêu thương

Đoàn HS khối 9 đến thăm và tặng quà Trung tâm CS, ND & ĐT nạn nhân chất độc màu da cam/ dioxin Hà Nội
tại Ba Vì, Hà Nội

Không phải chỉ là một chuyến tham quan dã ngoại thông thường, với mong muốn giáo dục các con tình yêu thương, sự chia sẻ với những con người bất hạnh, nhà trường đã tổ chức cho các con tham gia hoạt động từ thiện tại trung tâm nạn nhân chất độc màu da cam. Tại đây, các con trao quà, trò chuyện, hỏi thăm, giao lưu văn nghệ với các nạn nhân. Sau buổi giao lưu, các con có những ấn tượng và tình cảm rất tốt đẹp.

Chuẩn bị lên xe, các bạn HS vận chuyển những món quà được đóng gói cẩn thận lên xe

Đến trung tâm, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh cùng trao những món quà yêu thương
đến các nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin

Những tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh và các nạn nhân cùng những lời hỏi han chia sẻ

Buổi sáng ngày 24/3, đoàn học sinh khối 9 được tham quan dã ngoại tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại đây các bạn ấy được chuyện trò, giao lưu và tìm hiểu các nét văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và chụp những bức hình lưu niệm cùng nhau.

Học sinh các lớp 9 chụp ảnh lưu niệm tại các địa điểm tham quan thuộc Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Các bạn HS sẵn sáng sự giao lưu của các tiết mục và các điệu nhảy với người dân nơi đây

Trở lại Bản Xôi các con học sinh lớp 9 đã tham gia các hoạt động tập thể một cách sôi nổi, hào hứng. 9A1 cuồng nhiệt, 9A2 cháy hết mình, 9A3 bùng nổ đã làm nên một đêm lửa trại không thể nào quên. Chuyến đi đã gắn kết các con lại với nhau trong mái nhà chung. Đây là hoạt động dã ngoại cuối cùng của các con trước khi rời khỏi ngôi trường cấp hai thân yêu này. Và cũng sẽ là kỉ niệm đẹp không thể nào quên.

Buổi tối HS khối 9 cùng các thầy cô sum họp bên tiệc nướng BBQ

Đêm lửa trại thật là vui với những điệu nhảy sôi động

…và những trò chơi Team building rất hấp dẫn giới trẻ

Những trò chơi không những vui mà còn rèn luyện tinh thần tập thể, sự khéo léo và nhanh nhẹn

Kết thúc chuyến đi, các con sẽ thêm quyết tâm và tinh thần thật tốt cho kì thi vào lớp 10 sắp tới. Chúc tất cả các con học sinh khối 9 sẽ đạt được kết quả tốt nhất như mục tiêu mà mình đã đề ra.