Học sinh trường Lê Quý Đôn lập dự án kinh doanh thuyết phục nhà đầu tư

Tại sự kiện DRAGONS DEN sáng nay, các học sinh của 2 lớp 7A2 và 7A3 được chia thành 9 công ty. Tùy thuộc vào khả năng cá nhân và mô hình kinh doanh, các thành viên của mỗi công ty sẽ được phân vào các vị trí như chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành, giám đốc marketing, giám đốc tài chính,… Mỗi công ty lập một kế hoạch kinh doanh và các thành viên sẽ cùng nhau thuyết trình bằng tiếng Anh để kêu gọi vốn đầu tư.

Các thầy cô giáo người nước ngoài – được gọi là những "Dragons" – đóng vai các nhà đầu tư đã lắng nghe trình bày và đặt câu hỏi phản biện với các công ty.

Sự kiện năm nay đã chứng kiến những ý tưởng kinh doanh bùng nổ và đột phá trên mọi lĩnh vực ẩm thực, bất động sản, sách,… đến từ các "nhà kinh tế" khối 7. Kết quả của chương trình còn là ẩn số và sẽ sớm được công bố nhưng sự sáng tạo, tự tin của học sinh Lê Quý Đôn đã thực sự được công nhận ngay khi các công ty hoàn thành phần dự thi của mình.