Học sinh hào hứng với giờ học: “Giao tiếp ứng xử trong gia đình”

Cô giáo Vũ Thị Hiên trong tiết Hội giảng

Tham gia hội giảng lần này có cô Vũ Thị Hiên thi môn Giáo dục nếp sống Thanh lịch – Văn minh cho học sinh Hà Nội. Giám khảo chấm thi là các chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo quận Nam Từ Liêm. Cô giáo bước vào kì thi với sự chuẩn bị vô cùng công phu, với tâm trạng đầy hứng khởi và một niềm tin sẽ đem đến một tiết học thật bổ ích cho các trò. Vì vậy mà bài giảng của cô đã thực sự chinh phục được Ban giám khảo.

Ban giáo khảo thực sự ngỡ ngàng khi được các bạn học sinh mời ghé thăm triển lãm ảnh về gia đình

Các bạn HS lớp 7A3 rất hào hứng với giờ học có nhiều tình huống thú vị

Tình huống các bạn HS được sắm vai các nhân vật trong một gia đình rất thú vị thực sự là một trải nghiệm khó  quên đối với "khán giả"

Nếp sống văn minh, thanh lịch trong giao tiếp, ứng xử đã được cô giáo truyền đến học sinh một cách nhẹ nhàng mà thấm thía. Trong giao tiếp với ông, bà, cha, mẹ tưởng giản đơn nhưng cũng lại là cả một nghệ thuật, cần lắm sự chân thành nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo, tế nhị ở mỗi người con. Những tình huống được đưa ra đã khiến nhiều em phải giật mình suy nghĩ về cách giao tiếp, ứng xử của mình bấy lâu nay. Những mẩu chuyện được các em sưu tầm, những tiểu phẩm được các em dàn dựng đã phản ánh được thực tế trong giao tiếp, ứng xử của nhiều học sinh. Từ đó mà các em tự rút ra được cho mình những bài học bổ ích. Giờ học thực sự đã khơi dậy được những tình cảm thiêng liêng trong trái tim mỗi học trò, đã gợi ra vô vàn cách ứng xử chân thành mà khéo léo với những người thân yêu trong gia đình các em. Các em biết yêu thương ông, bà, cha, mẹ mình nhiều hơn, biết quý trọng hơn những tình cảm mà những ngời thân yêu đã dành cho mình.

Những mẩu chuyện cá nhân được các bạn ấy ghi lại như những lời yêu thương, lời xin lỗi về cách ứng xử mà các bạn ấy dành cho người thân của mình

Tập thể lớp 7A3 chụp ảnh lưu niệm với cô giáo và ban giám khảo

Tiết hội giảng đã khép lại, cả cô, trò và Ban giám khảo đều vui mừng, phấn khởi vì dư âm của bài học sẽ còn ngân vang mãi trong lòng người. Thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn thêm yêu nghề, yêu đời từ những tiết học như thế.