Học bá Nhật Linh: Hãy nắm thật vững kiến thức trên lớp trước khi bàn đến chuyện nâng cao

Cảm nghĩ của bạn khi biết điểm thi của mình năm nay?

Mình không bất ngờ lắm vì đã check trước đáp án của Bộ Giáo dục nhưng vẫn vui và tự hào về điểm số mà bản thân đã đạt được. Đó là trái ngọt của 12 năm đèn sách.

Bạn hãy chia sẻ một chút sự chuẩn bị của mình trước khi kỳ này?

Mình khá lo lắng về kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh. Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp, mình không đi học thêm nhiều mà luôn theo đuổi phương pháp nắm chắc những gì được học trên lớp. Đó là những kiến thức căn bản quan trọng nhất mà mình tin sẽ mang lại nhiều lợi thế nếu ta thật sự tập trung vào đó.

Theo bạn, đâu là điểm cần lưu tâm nhất để có được kết quả tốt trong bài thi tốt nghiệp THPT?

Mình nghĩ là cần bắt đầu bằng việc nắm vững vàng kiến thức cơ bản của các môn thi rồi mới chú ý đến những câu vận dụng, nâng cao. Mình cũng nên thường xuyên tự đánh giá lực học của bản thân, từ đó có biện pháp học tập phù hợp và thêm khả năng ứng biến với các dạng đề.

Đến ngày thi chính thức, ta cần chuẩn bị đồ dùng học tậpkỹ lưỡng. Bước vào phòng thi, chúng ta nên thả lỏng thả lỏng tâm lý để tránh sự mệt mỏi, căng thẳng, làm ảnh hưởng đến khả năng phát huy khi làm bài. Sau đó, hãy đọc thật kỹ đề.

Đặc biệt phải tin tưởng vào khả năng của mình, đừng nhụt chí mà thua trong cuộc đua cam go này.

Để lại một bình luận