Học bá Minh Hoàng đã mang về điểm 10 môn Lịch sử như thế nào?

Xin chào Minh Hoàng. Chúc mừng bạn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay với kết quả tốt cùng điểm 10 chói lòa của môn Lịch sử. Hãy cùng chia sẻ những bí kíp học tập tuyệt đỉnh giúp bạn chinh phục thành tích đó cùng với “Học bá nhà Doner” nhé.

Bạn đánh giá thế nào về kỳ thi năm nay?

Theo mình đề thi năm nay có độ phân hoá hợp lí. Tuy không khó nhằn như một số năm nhưng để đạt được kết quả tối đa ở kì thi năm nay, thí sinh vẫn cần nỗ lực hết sức để có được những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho việc xử lí các dạng câu hỏi.

Bạn đã chuẩn bị những gì trước khi bước vào “trận chiến” này?

Bởi đã có niềm yêu thích lịch sử từ trước, nên ngay từ đầu, mình đã xác định đây sẽ là môn “đầu tàu” giúp mình đặt chân vào đc ngôi trường đại học mong muốn.

Vào mùa hè năm trước, mình đã chủ động đọc hết SGK môn lịch sử, tích cực tham khảo qua nguồn Youtube để tạo nền tảng cơ bản cho việc tiếp thu kiến thức sau này.

Mình đã đăng ký 1 khoá học online giúp nâng cao và mở rộng vấn đề. Kênh học này khiến mình có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất về một giai đoạn, một chiến dịch.

Chút bí kíp quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi này?

Điều quan trọng nhất và khó là phải tổng ôn lại tất cả mọi kiến thức từ đầu. Con thường luyện tập bằng cách điền những thông tin còn thiếu vào ô trống, highlight những ý quan trọng. Điều đó giúp cho kiến thức đc củng cố kiến thức chắc chắn hơn.

Tiếp đến là phải chăm luyện đề. Mình thường luyện 2 dạng đề: Đề theo từng bài học và đề tổng hợp. Với mỗi bài học, mình thường làm khoảng vài chục câu, sau đó sẽ check đáp án, nếu sai thì ghi chú lại để lần sau ko mắc phải sai lầm tương tự Mình tích cực luyện đề cô giao trên lớp và cả bộ đề các năm có trên mạng.

Đạt 10 điểm môn Lịch sử là thành tích vô cùng xuất sắc, bạn hãy chia sẻ chút bí kíp để đạt tới đỉnh cao này nhé?

Theo mình thì dù học bất cứ môn gì thì yếu tố then chốt để thành công là phải nuôi dưỡng đam mê dành cho bộ môn ấy. Ngoài học trong sách ra, mình còn xem những bộ phim cả trong nước và ngoài nước, những video về lịch sử, đọc thêm các nguồn tư liệu bên ngoài. Vì con nghĩ rằng học lịch sử phải tiếp nhận thông tin khách quan, đa chiều, hiểu bản chất. Nói không với học thuộc, học từ khoá vì như thế khiến môn học này sẽ trở nên khô khan và nhàm chán.

Đam mê không thể đưa ta đến thành công nếu không có sự kỉ luật. Mỗi ngày mình luôn đặt ra ít nhất 1h để ôn tập hoặc luyện đề môn sử.

Bước vào phòng thi, theo bạn chúng ta cần làm gì để có tâm thế thi tốt nhất?

Hãy thật tập trung, tỉnh táo và giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh nhé.