Giao lưu với học sinh Nhật tại trường Nhật Bản

Sau cuộc gặp gỡ của học sinh hai trường tại trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn ngày 19/11 đã để lại trong mỗi học sinh những tình cảm đặc biệt, mặc dù các bạn khác nhau về phong tục tập quán, khác nhau về ngôn ngữ. Để ngày hôm nay, các bạn học sinh Lê Quý Đôn rất háo hức cho buổi giao lưu này:

Cả đoàn cùng nhau đi bộ sang trường Nhật Bản nào…!

Gương mặt ai nấy đều vui tươi, phấn khởi và háo hức nữa.

Thày hiệu trưởng Jshibashi Toshiharu phát biểu chào đón đoàn.

Cô hiệu trưởng Phạm Thị Yên phát biểu.

Bạn Nguyễn Thu Phương nói lên những cảm xúc của mình.

Cùng trao hoa và cờ lưu niệm.

Các bạn học sinh Lê Quý Đôn gửi tặng các bạn Nhật Bản bài hát "I have a dream".

Mọi người cùng lắng nghe nhé!

Sau đó, từng nhóm các bạn học sinh Nhật Bản đã giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản cho các bạn học sinh Lê Quý Đôn nghe. Bài giới thiệu dài nói về văn hóa Nhật Bản, về ngôi trường các bạn đang học, về các di sản được thế giới công nhận của đất nước mặt trời mọc. Và đặc biệt hơn, khi các bạn giới thiệu về ẩm thực, các món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản thì dường như bạn nào cũng thích món mỳ Udon, mỳ Soba và các món bánh tuyệt đẹp của người Nhật. Và không thể thiếu trong phần giới thiệu về đất nước Nhật Bản là bộ môn võ nổi tiếng: Sumo, Judo và Kendo.

Không chỉ được nghe và xem giới thiệu qua các slide trình chiếu, các bạn học sinh Lê Quý Đôn đã được tham gia và trải nghiệm các trò chơi, nghệ thuật truyền thống của Nhật. Đó là: nghệ thuật gấp giấy Nhật, tạo hình bằng dây len, trò chơi Kendama – đi trên gậy tre…

Nhưng cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc. Chúng tôi nói lời cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong thời gian tới.

Thày và trò THCS Tư thục Lê Quý Đôn cùng nhau ra về nhưng dường như sự nuối tiếc vẫn còn hiện lên trên khuôn mặt của các cô cậu học trò nhỏ. Các con đều mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc giao lưu hơn nữa để các con có cơ hội giao lưu với các bạn bè trên toàn 5 châu.

Tổng phụ trách