DONers chung tay giúp bạn đến trường

Siêu bão số 3 (YAGI) đã đi qua, nhưng hậu quả nó gây ra vẫn còn nguyên đó, trong đó có hoạt động dạy và học của nhiều trường học bị ảnh hưởng nghiêm trọng. DONers đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” để chung tay hỗ trợ thầy và trò vùng lũ.

Ngay khi cơn bão số 3 vừa tràn qua và hoàn lưu bão để lại những hậu quả tàn khốc ở các địa phương Miền Núi phía Bắc thầy và trò trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) đã quyết định ngừng tất cả các hoạt động vui tết Trung thu. Toàn bộ kinh phí để tổ chức tết Trung thu đã được Nhà trường ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Cùng với đó, Ban Giám hiệu trường THCS-THPT Lê Quý Đôn cũng đồng ý để Câu lạc bộ Trách nhiệm Xã hội của trường phát động chương trình thiện nguyện“Lũ ở dưới chân, Sách vẫn trên lưng” để sẻ chia cùng các bạn học sinh chịu thiệt hại cho mưa lũ. Chỉ trong thời gian ngắn chương trình đã nhận được nhiều hiện vật ủng hộ và hơn 400 triệu đồng tiền mặt. Số tiền đã này được quy đổi thành vở viết, đồ dùng học tập và cùng rất nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác để dành tặng các bạn học sinh khó khăn ở hai tỉnh Thái Nguyên và Lào Cai.

DONers trực tiếp mang quà đến các bạn học sinh trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng
(H. Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Chương trình không chỉ là một hành động từ thiện mà còn là biểu hiện sâu sắc của tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” mà dân tộc ta luôn gìn giữ và phát huy. Bằng sự đồng lòng và sẻ chia của cộng đồng, nhà trường cùng các em học sinh hy vọng sẽ góp phần giúp các em học sinh vùng khó vượt qua khó khăn, tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn chia sẻ cùng thầy, trò tại Trường THCS-THPT Bản Xèo
(H. Bát Xát, Lào Cai).

Hậu quả do mưa bão không thể khắc phục trong ngày một, ngày hai. Ánh mắt lo âu của thầy và trò ở các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa bão vẫn còn đó, dấu vết của thiên tai vẫn hằn nguyên trên mái trường, nhưng tiếng thầy cô giảng bài, tiếng nô đùa của các bạn học sinh vẫn vang lên từng ngày, mang theo hy vọng và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn trao quà hỗ trợ Trường THCS Pa Cheo
(H.Bát Xát, Lào Cai)
Các trường học ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai dần ổn định công tác dạy và học sau mưa lũ.

Chương trình “Lũ ở dưới chân, Sách vẫn trên lưng” chỉ là một hành động nhỏ góp phần giúp các bạn học sinh vùng lũ vơi bớt khó khăn, vui bước đến trường. Nhưng những hành động nhỏ đó là hạt mầm gieo lên những việc làm nhân ái lớn lao, lan toả tình yêu thương trong cộng đồng. Và dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì tri thức và lòng nhân ái luôn tạo ra những giá trị cao đẹp nhất.

Chương trình thiện nguyện “Lũ ở dưới chân, Sách vẫn trên lưng” của thầy và trò Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết (sách, vở, đồ dùng học tập). Toàn bộ đã được dành ủng hộ học sinh các trường học: Trường Mầm non Văn Lăng, Trường PT DTBT Tiểu học số 1 Văn Lăng, Trường PT DTBT Tiểu học số 2 Văn Lăng; Trường PT DTBT THCS Văn Lăng (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên); Trường Tiểu học-THCS Bản Xéo; Trường PTDTBT Tiểu học-THCS Nậm Chạc; Trường PTDTBT THCS Y Tý; Trường PTDTBT THCS Pa Cheo; Trường PTDTBT Trịnh Tường (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Cùng với đó, một số đồ dùng, trang thiết bị học tập và nhu yếu phẩm do DONers quyên góp đã được gửi tặng các bạn học sinh ở các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Để lại một bình luận