CÂU LẠC BỘ BÓNG RỔ

Bóng rổ là một trong các bộ môn hỗ trợ phát triển toàn diện, rất phù hợp với các bạn trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì nhằm phát triển chiều cao tốt nhất.

Giáo viên phụ trách

Thầy Bùi Văn Tú và thầy Nguyễn Đức Tuấn: tốt nghiệp đại học sư phạm Hà Nội (có bằng đẳng cấp 2 về bộ môn bóng rổ và học chuyên sâu bóng rổ)với hơn 10 năm kinh nghiệm và làm việc với bộ môn bóng rổ.

• Lớp số 1: 16h30-18h00 chiều thứ 2
  • Lớp số 2: 16h30-18h00 chiều thứ 4
  • Lớp số 3: 16h30-18h00 chiều thứ 6
  • Lớp 12A: 16h30-18h00 chiều thứ 6

Lợi ích

Môn bóng rổ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, cả về thể chất lẫn tinh thần và kỹ năng xã hội. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

1. Phát triển thể chất

• Cải thiện sức khỏe tim mạch: Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu vận động liên tục, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và khả năng chịu đựng của hệ hô hấp.
  • Tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt: Bóng rổ giúp phát triển sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là ở chân, tay và cơ bụng, đồng thời cải thiện sự linh hoạt và nhanh nhẹn của cơ thể.
  • Phát triển chiều cao: Việc nhảy liên tục và các động tác kéo dãn trong bóng rổ có thể giúp kích thích phát triển chiều cao, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì của học sinh.
  • Cải thiện sự phối hợp: Bóng rổ yêu cầu học sinh phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt và chân trong các động tác như ném, chuyền, và dẫn bóng.

2. Phát triển tinh thần

• Tăng khả năng tập trung và phản xạ nhanh: Trong bóng rổ, học sinh phải quan sát và phản ứng nhanh với các tình huống trên sân, từ đó rèn luyện khả năng tập trung và sự linh hoạt về mặt tinh thần.
  • Phát triển tính kỷ luật: Bóng rổ đòi hỏi người chơi phải tuân thủ luật lệ, lắng nghe chỉ đạo từ huấn luyện viên và hợp tác với đồng đội, giúp học sinh hình thành thói quen kỷ luật và tổ chức trong công việc.
  • Tăng cường sự kiên trì: Trong quá trình tập luyện và thi đấu, các học sinh học cách kiên trì và vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu.

3. Phát triển kỹ năng xã hội

• Kỹ năng làm việc nhóm: Bóng rổ là môn thể thao tập thể, đòi hỏi học sinh phải phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để giành chiến thắng, từ đó giúp cải thiện kỹ năng làm việc nhóm.
  • Tinh thần đồng đội: Học sinh học được cách tôn trọng đồng đội, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ chung.
  • Kỹ năng lãnh đạo: Tham gia bóng rổ có thể giúp học sinh phát triển kỹ năng lãnh đạo, giải quyết xung đột và đưa ra quyết định nhanh chóng trong các tình huống phức tạp.

4. Giải tỏa căng thẳng

• Giải phóng năng lượng: Bóng rổ là cách tuyệt vời để giải phóng năng lượng dư thừa và giảm căng thẳng sau những giờ học căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần.

5. Phát triển sự tự tin

• Xây dựng lòng tự tin: Khi học sinh tiến bộ và đạt được thành tích trong bóng rổ, điều này giúp xây dựng lòng tự tin và cải thiện hình ảnh bản thân. Các em học cách tự tin trong việc đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng.

6. Tư duy chiến thuật: Bóng rổ rèn cho người chơi khả năng phân tích, phán đoán, xây dựng chiến thuật, chiến lược.