CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ

Bóng đá là môn thể thao tập thể đối kháng mà rất nhiều các bạn nam yêu thích, bóng đá giúp học sinh giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập mệt mỏi, tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc nhóm.

✅ Giáo viên phụ trách

Với nhiều năm thi đấu và làm việc về CLB bóng đá cũng như đem về các giải cá nhân cũng như tập thể cho Quận Nam Từ Liêm ( trong đó có giải 3 Ngành giáo dục) thầy Bùi Văn Tú là người phụ trách chính cho CLB bóng đá.

✅ Lịch học

8h00-10h00 sáng thứ 7 tại SVĐ Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

✅ Lợi ích

Môn bóng đá mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần và kỹ năng xã hội. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

1. Phát triển thể chất

• Tăng cường sức khỏe tim mạch: Chơi bóng đá giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ hô hấp và tuần hoàn máu.
  • Phát triển sức mạnh và độ linh hoạt: Bóng đá yêu cầu sự di chuyển liên tục, giúp rèn luyện sức bền, tăng cường cơ bắp, và phát triển sự linh hoạt của cơ thể.
  • Cải thiện sự phối hợp: Các động tác chạy, sút bóng, và chuyền bóng đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa tay, chân và mắt.

2. Rèn luyện tinh thần

• Tăng khả năng tập trung: Học sinh cần phải liên tục quan sát, dự đoán và ra quyết định trong suốt trận đấu, giúp tăng cường khả năng tập trung và sự nhanh nhẹn về tư duy.
  • Phát triển tính kỷ luật: Bóng đá yêu cầu các cầu thủ tuân thủ luật lệ, nghe theo chỉ đạo của huấn luyện viên và phối hợp với đồng đội, từ đó giúp hình thành tính kỷ luật cao.

3. Phát triển kỹ năng xã hội

• Tăng cường tinh thần đồng đội: Bóng đá là môn thể thao tập thể, giúp học sinh học cách làm việc nhóm, giao tiếp và phối hợp với người khác để đạt được mục tiêu chung.
  • Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm: Tham gia bóng đá giúp học sinh phát triển khả năng lãnh đạo, quản lý xung đột, và hỗ trợ đồng đội, điều này rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Học cách đối mặt với thất bại: Bóng đá dạy học sinh cách xử lý thất bại, kiên nhẫn và cố gắng hơn trong lần tới.

4. Giải tỏa căng thẳng

• Bóng đá là một hoạt động thể chất tốt giúp giảm căng thẳng và lo lắng sau những giờ học căng thẳng. Chơi bóng giúp tinh thần thoải mái và cải thiện tâm trạng.

5. Phát triển sự tự tin

• Khi học sinh đạt được thành tích trong bóng đá, điều này giúp xây dựng sự tự tin, cải thiện hình ảnh bản thân và khuyến khích các em tiếp tục theo đuổi đam mê và mục tiêu của mình.
  • Bóng đá không chỉ giúp các em khỏe mạnh hơn mà còn trang bị cho các em nhiều kỹ năng quan trọng cho cuộc sống sau này.