Doners khối 12: Trải nghiệm để có quyết định đúng đắn về tương lai

Ngày 26/9, Doners khối 12, đã tham gia chương trình “Một ngày thử làm sinh viên” tại Đại học RMIT. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT để giúp các bạn học sinh trải nghiệm về môi trường bậc đại học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Trong suốt buổi trải nghiệm, các bạn học sinh đã có dịp khám phá cơ sở vật chất hiện đại của Đại học RMIT – một trong những đại học uy tín hàng đầu thế giới. Những phòng học được trang bị công nghệ tiên tiến, khu vực sinh hoạt chung, các phòng triển lãm sáng tạo trưng bày các dự án của sinh viên RMIT đều để lại ấn tượng sâu sắc cho các Doners. Từng bước đi qua các dãy nhà, các bạn có thể cảm nhận được không khí học tập chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo – một môi trường học tập mơ ước cho những ai khao khát khám phá, học hỏi và phát triển bản thân.

Doners tìm hiểu về môi trường học tập tại RMIT.

Không chỉ dừng lại ở việc tham quan cơ sở vật chất, các bạn học sinh còn được tham gia các lớp học thử chuyên ngành thú vị, mở ra nhiều chân trời kiến thức mới. Một số lớp học mà Doners có dịp tham gia bao gồm: Marketing; Thiết kế đồ họa; Quản trị kinh doanh; Lập trình.

Doners trực tiếp khám phá tiết học của sinh viên RMIT.
Doners tự tin tham gia bài học cùng giáo viên nước ngoài của RMIT.

Những trải nghiệm thực tế này đã giúp các bạn học sinh khối 12 có cái nhìn rõ ràng hơn về từng ngành học, từ đó hiểu được những kỹ năng và kiến thức cần có để theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là sự đón tiếp nồng hậu từ phía các giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường Đại học RMIT. Họ đã dành thời gian chia sẻ chi tiết về các chương trình học, môi trường học tập quốc tế, cũng như các cơ hội học bổng tại trường. Những thông tin này không chỉ giúp các bạn học sinh khối 12 hiểu rõ hơn về quy trình tuyển sinh mà còn cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho con đường học vấn và phát triển tương lai.

Các bạn sinh viên của RMIT còn chia sẻ kinh nghiệm học tập thực tế, những thách thức và cơ hội mà họ đã trải qua khi theo học tại trường. Đây là dịp hiếm hoi để các Doners được tiếp xúc và lắng nghe những câu chuyện chân thực từ những người đi trước, giúp họ có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống sinh viên tại một trường đại học quốc tế.

Thông qua chương trình trải nghiệm này, các bạn học sinh khối 12 của trường THCS-THPT Lê Quý Đôn đã nhận được nhiều thông tin về các ngành nghề và lĩnh vực mà họ quan tâm. Không chỉ là những kiến thức hàn lâm, các Doners còn có thêm kinh nghiệm thực tiễn, hiểu rõ hơn về môi trường học tập đại học quốc tế và những yêu cầu đặt ra cho một sinh viên năng động, sáng tạo và tự lập.

BGH trường THCS-THPT Lê Quý Đôn trực tiếp hướng dẫn học sinh tham gia trải nghiệm.

Ngoài ra, chương trình còn giúp các bạn học sinh củng cố thêm định hướng nghề nghiệp tương lai, bổ sung thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân. Qua đó, Doners không chỉ được chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi đại học sắp tới mà còn được truyền động lực để nỗ lực hơn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Chuyến đi trải nghiệm tại trường Đại học RMIT đã mang lại cho các bạn học sinh khối 12 của Lê Quý Đôn một cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống sinh viên, cũng như cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây không chỉ là một ngày trải nghiệm học tập đơn thuần mà còn là cột mốc quan trọng giúp các bạn định hướng và chuẩn bị cho con đường phía trước. Với những kiến thức và trải nghiệm thu được, các Doners chắc chắn sẽ có thêm nhiều động lực và sự tự tin để vững bước trên hành trình chinh phục tương lai của mình.

Để lại một bình luận