Đi du lịch khắp thế giới cùng ENGLISH DAY 2019

Với mục tiêu đưa Tiếng Anh trở thành một môn học cạnh tranh ở trường và  góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh, trường sẽ tổ chức ngày hội Tiếng Anh hàng năm. Và năm nay, Ngày hội Tiếng Anh có chủ đề “Giao thoa văn hóa”.

Phát biểu khai mạc Ngày hội Tiếng Anh năm 2019, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trưởng nhà trường nhấn mạnh “Chúng ta đang đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ sử dụng phổ biến trong trường.

Sự kiện trên là một ngày hội giúp tất cả các bạn học sinh được tìm hiểu về văn hoá các nước trên thế giới, tập trung vào các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Newzealand,…

Ngày hội còn là sân chơi để chúng mình giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,… bằng Tiếng Anh với bạn bè và thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên nước ngoài.

Cùng với đó, các bạn học sinh được nghe giới thiệu thông tin và trả lời câu hỏi tại các góc âm nhạc, người nổi tiếng, ẩm thực,… và thi đấu bóng rổ.

Sự kiện bao gồm nhiều chương trình thú vị, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh, và các thầy cô giáo, đó là:

• Thi Le Quy Don’s Got Talents
  • Thi Hoá trang theo chủ đề văn hoá các nước nói tiếng Anh
  • Thi Thiết kế poster theo chủ điểm giao thoa Văn hoá các nước nói tiếng Anh.

Bên cạnh sân khấu chính, xung quanh sân trường là các bức vẽ, thiết kế của học sinh về chủ đề của sự kiện.

Trong ngày hội, 09 góc trưng bày hấp dẫn sẽ đem lại cho HS cơ hội sử dụng Tiếng Anh để tìm hiểu, giao lưu văn hóa đến từ các quốc gia trên thế giới, đó là:

• Fashion (thời trang)
  • Films (điện ảnh)
  • Festivals (lễ hội)
  • Languages (ngôn ngữ)
  • Cuisines (đồ ăn)
  • Landmarks (danh lam thắng cảnh)
  • Celebrities (nhân vật nổi tiếng)
  • Music (âm nhạc)
  • Sports (thể thao)

Ngoài ra, hoạt động thể dục thể thao cũng là một hoạt động sôi nổi không thể thiếu trong ngày hội.

Hai trận siêu bóng rổ (đội Nam và đội Nữ) giữa hai cấp THCS và THPT của trường Lê Quý Đôn.

Quả thật các hoạt động trải nghiệm này đã khơi gợi sự sáng tạo, tự tin, tài năng của tất cả các học sinh.

Điều đáng chú ý nhất là khi các bạn đến với các hoạt động tại Ngày hội Tiếng Anh năm 2019 của trường, các bạn đều có cơ hội sử dụng Tiếng Anh của mình ở mọi nơi, mọi lúc. Thật tuyệt vời phải không nào!

Học tiếng Anh là cả một quá trình bền bỉ và điều đó chỉ có được khi các con yêu thích, tự nguyện say mê môn học có tính toàn cầu này. Thông qua các hoạt động sinh hoạt tiếng Anh giàu tính sáng tạo và teamwork như English Day, chúng tôi hy vọng sẽ làm giàu thêm hành trang kiến thức và kỹ năng hội nhập cho các học sinh.

Để lại một bình luận