2 trường Chuyên top đầu gọi tên học bá ngôn ngữ Ngọc Anh

Hãy bắt đầu bằng đôi lời giới thiệu về bản thân nào?

Xin chào mọi người, mình là Bùi Ngọc Anh của lớp 9EG1. Mình có đam mê với bộ môn Tiếng Anh và mong có thể tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia sau này.

Cảm xúc của bạn thế nào khi chinh phục 2 trường Chuyên TOP đầu của thành phố?

Trong thời gian ôn luyện, mình vô cùng tự ti và lo lắng vì bản thân bị học lệch. Mình cũng lo lắng sẽ phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Vì vậy, khi nhận được tin đỗ trường chuyên Ngoại Ngữ và Chuyên Sư Phạm, mình đã rất vui mừng và xúc động.

Những phương pháp học nào đã giúp bạn chinh phục kỳ thi vừa qua ngoạn mục như vậy?

Mình cố gắng phân chia thời gian hợp lí cho các môn chính để giảm bớt tình trạng học lệch. Bên cạnh đó, mình chủ động học hỏi và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn, ngoài ra mình không ngại hỏi các thầy cô cho những kiến thức còn khúc mắc. Hơn nữa, mình cần tập trung trong việc luyện đề và ghi chép kiến thức.

Với môn Ngữ Văn, mình không học tủ mà cố gắng nắm vững tất cả kiến thức. Với môn Toán, mình nắm chắc kiến thức cơ bản, từ đó giải những bộ đề theo cấp độ khó tăng dần. Với môn Tiếng Anh, mình tích cực luyện nhiều đề, năng ghi chép từ vựng và cấu trúc câu. Mình cũng tham khảo nhiều nguồn kiến thức từ nguồn uy tín để nâng cao trình độ viết.

Trong khoảng thời gian 4 năm cấp II, đã bao giờ bạn từng bị quá áp lực trong việc học? Bạn có thể chia sẻ về thời gian đó và điều gì đã giúp bạn vượt qua khủng hoảng này?

Mình đã từng chịu áp lực lớn từ kì vọng của thầy cô và bố mẹ trong lúc chuẩn bị tham gia kì thi chọn học sinh giỏi thành phố và lúc sắp thi chuyên. Nhờ lời động viên của mọi người xung quanh, mình đã có thể vững bước vào kì thi với niềm tin chiến thắng.

Bạn cân đối thời gian học với các hoạt động khác như thế nào?

Mình cố gắng cân bằng giữa việc học và chơi sao cho việc học không trở nên quá áp lực nhưng không quá sa đà vào việc chơi bời. Mình cũng tạo một thời gian biểu để dễ dàng quản lí thời gian.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các Doners khóa dưới trong việc học tập và luyện thi?

“Hãy nhanh chóng xác định mục tiêu và thật quyết tâm hành động”.